Các chất liệu thảm trải sàn thông dụng

      Ngày nay, bạn sẽ dễ dàng bị choáng ngợp khi đi tìm kiếm thảm trải sàn phù hợp cho nhà bạn bởi trên thị trường có vô cùng nhiều lựa chọn với đa dạng kiểu dáng, màu sắc, kích thước, chất liệu và giá cả.

 

    Thông thường, mọi người chỉ quan tâm đến kích thước và kiểu thiết kế thảm trải sàn mà bỏ qua yếu tố chất liệu thảm (sợi thảm) - yếu tố quan trọng chi phối mức giá của sản phẩm và trải nghiệm sử dụng.

 

      Đặc điểm khác nhau của sợi thảm sẽ phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng. Hiểu rõ đặc điểm của sợi thảm sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp hơn.

 

1. Sợi len

 

Thảm dệt sợi len là chất liệu thảm dệt cao cấp - được yêu thích và tin dùng bởi độ bền và chất lượng tuyệt vời. Với sợi len cao cấp được dệt tay sẽ tạo nên những chiếc thảm trải sàn với độ hoàn thiện tinh tế cao.

 

Các thảm dệt sợi len cao cấp sẽ có độ bền lên tới 10 - 15 năm cùng bề mặt chất liệu mềm mại, dẻo dai.

 

2. Sợi tổng hợp

 

Kết hợp nhiều sợi nhân tạo khác nhau Olefin - Polypropylene - là loại thảm được dùng rất nhiều trong ngành dệt thảm trải sàn bởi ưu điểm sợi dai, mềm, không tích điện tĩnh và lại rất bền theo thời gian.

 

3. Sợi Polyester

 

Đây là loại sợi phổ biến được dùng để sản xuất thảm trải sàn, thảm được dệt từ sợi Polyester đem đến sự mềm mại và đồ đàn hồi cao. Bên cạnh đó, sợi Polyester cho thành quả thảm trải sàn màu sắc sáng, tinh tế và sang trọng.

4. Sợi Acrylic

 

Loại sợi Acrylic mang cảm giác bề mặt thảm trải sàn giống len. Thảm trải sàn sợi Acrylic có tên gọi phổ biến là thảm nhung với các thiết kế mang phong cách sang trọng, cổ điển. Thảm trải sàn loại này có thể dùng được lâu trong môi trường có độ ẩm và hơi sương.

 

5. Sợi Nylon

 

Sợi Nylon có độ đàn hồi cao và khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chất liệu này có thể chịu vật nặng và chịu được áp lực khi di chuyển đồ vật.

 

Thảm dệt 100% sợi Nylon có độ bền cao và có khả năng chống tĩnh điện tốt.

 

Bài viết nổi bật

Lỗi liquid: SortFilterArgumentException

Đăng ký ngay

Để nhận được những khuyến mãi cũng như những cập nhật mới nhất của Blanc' nhé
Để nhận được những khuyến mãi cũng như những cập nhật mới nhất của Blanc' nhé