Cách vệ sinh thảm trải sàn dễ dàng

Thảm trải sàn giúp không gian nhà bạn thêm ấm cúng và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Nhưng bạn đã biết vệ sinh thảm để giữ cho thảm trải sàn luôn sạch và mới chưa? Chăm sóc thảm cẩn thận sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của thảm trải sàn.

 

1. VỆ SINH CƠ BẢN 

 

Để giữ làm luôn mới, bạn nên duy trì vệ sinh thảm 1-2 tuần một lần.

 

Bằng cách hút bụi thường xuyên và cẩn thận, bề mặt thảm trải sàn sẽ luôn được duy trì trong tình trạng sạch sẽ nhất. Đặc biệt với các gia đình có thú cưng, để đảm bảo làm sạch bề mặt được tốt hơn, không bị sót lại lông vật nuôi; bạn có thể sử dụng các loại máy hút bụi có công năng phù hợp.

 

 

Ngày nay, sử dụng robot hút bụi để thay bạn dọn dẹp cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Các sản phẩm thảm ở BLANC' đều có độ dày thảm chuẩn, đảm bảo cho robot vận hành trơn tru và dễ dàng.

 

 

2. VỆ SINH CHUYÊN SÂU

 

Hãy đảm bảo thảm được vệ sinh kỹ càng mỗi 6-12 tháng. Mỗi loại thảm sẽ được nhà sản xuất hướng dẫn cách vệ sinh phù hợp.

 

Với trường hợp bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc thảm trải sàn nhà mình. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh thảm với các thiết bị chuyên dụng để xử lý thảm nhà bạn đúng cách và sạch sâu nhất.


Trong trường hợp bạn muốn giặt máy thì lưu ý để máy giặt ở mức độ nhẹ, nhiệt độ nước giặt không quá 30 độ C và sử dụng bột giặt cho chất tẩy thấp hoặc trung tính. Tránh giặt ở nhiệt độ cao và ngâm trong thời gian dài. Khi giặt thảm nếu bạn sử dụng máy vắt để làm khô thì thảm trải sàn có thể bị hư hỏng và biến dạng.

 

Thêm một mẹo để xác định loại nước giặt bạn dùng có khiến thảm bị loang màu hay không là hãy thử trên một phần nhỏ của thảm trước. Chắc chắn nước giặt phù hợp để tránh làm hư màu chiếc thảm trải sàn nhé!

 

Bài viết nổi bật

Lỗi liquid: SortFilterArgumentException

Đăng ký ngay

Để nhận được những khuyến mãi cũng như những cập nhật mới nhất của Blanc' nhé
Để nhận được những khuyến mãi cũng như những cập nhật mới nhất của Blanc' nhé