Giải pháp mở rộng không gian phòng khách

Làm thế nào để tối ưu không gian hạn hẹp của phòng khách? Liệu với một diện tích giới hạn, bạn có thể sở hữu một không gian sống rộng rãi và thoải mái hơn không?

Đối với những hạn chế về không gian, sắp xếp và bài trí nội thất là một việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi nhiều nỗ lực. Để BLANC' gợi ý bạn 3 cách để khiến không gian phòng khách thoáng đãng hơn nhé!

 

1/ Tập trung ánh sáng và màu sắc trong không gian phòng khách

 

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng khách của bạn, ví như một cửa sổ lớn hoặc phòng khách ở phía đón nhiều ánh nắng tự nhiên nhất trong ngày. Bằng chút thay đổi này, sau khi thêm nhiều ánh sáng, căn phòng của bạn như được mở rộng hơn do hiệu ứng ánh sáng mang lại.

Nếu không thể thay đổi cấu trúc phần cứng của căn phòng, bạn cũng có thể thử thêm nhiều layer đèn nhằm tạo chiều sâu và gia tăng hiệu ứng ánh sáng cho phòng khách của mình.

 

Ngoài ra, sử dụng các gam màu sáng như màu trắng sẽ đem đến cảm giác không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

2/ Bố trí nội thất 

 

Thêm một gợi ý để không gian phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn là bạn hãy bỏ qua các đồ nội thất rườm rà, cồng kềnh. Tập trung vào các đồ nội thất nhỏ, nhiều công năng và đơn giản. 

Cách thay đổi này mang lại hiệu ứng thị giác không gian rộng hơn chính bởi các thiết kế nội thất đơn giản sẽ tạo sự nhẹ nhàng, thanh thoát.

 

3/ Sử dụng thảm trải sàn 

 

Đặc biệt đối với các căn hộ chung cư, các thiết kế không gian mở, đa chức năng; thì việc tạo hiệu ứng phân tách không gian bằng thảm trải sàn là một lựa chọn tối ưu.

Thảm trải sàn trong phòng khách giúp phân tầng, tạo chiều sâu cho không gian.

Sử dụng thảm trải sàn hoạ tiết trơn, đơn giản hay thảm trải sàn tone màu sáng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao cho phòng khách mà còn giúp mở rộng không gian, che đi khuyết điểm diện tích nhỏ hẹp.

 

 

 

Bài viết nổi bật

Lỗi liquid: SortFilterArgumentException

Đăng ký ngay

Để nhận được những khuyến mãi cũng như những cập nhật mới nhất của Blanc' nhé
Để nhận được những khuyến mãi cũng như những cập nhật mới nhất của Blanc' nhé